Vì sao bố mẹ nên chọn cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ?

Vì sao bố mẹ nên chọn cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ?

Phương dạy học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp dạy học được rất nhiều các chuyên gia, các thầy cô giáo khuyến khích áp dụng dạy học tại nhà cho con

Phương dạy học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp dạy học được rất nhiều các chuyên gia, các thầy cô giáo khuyến khích các bậc phụ huynh áp dụng dạy học tại nhà cho con. Đây là một phương pháp học mang đến nhiều niềm vui là hiệu quả học rất tốt, bố mẹ hãy cùng áp dụng xem nhé!

Vì sao nên dạy học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ?

Nếu bố mẹ còn thắc mắc không biết rằng phương pháp dạy học tiếng Anh này có những hiệu quả gì thì hãy đọc qua 5 lý do sau đây nhé. 

Bài hát tiếng Anh mang đến sự gần gũi cho con

Những bài học trên giấy mang nặng tính lý thuyết rất khó để tiếp thu nhất là với trẻ em. Nhưng học qua bài hát thì khác, chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát khi dạy tiếng Anh mẫu giáo thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng. Dù có thể vẫn chưa hiểu gì nhưng vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chả mấy quan tâm đến vấn đề này đâu! Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát. Đặc biệt tiếng Anh trẻ em qua bài hát thì chẳng bao giờ nhàm chán.

hoc tieng anh qua bai hat cho be 1

Học tiếng Anh qua bài hát sẽ học được kĩ năng phát âm chuẩn

Khi nghe bài hát tiếng Anh, các bé sẽ nắm bắt được từ ngữ cách phát âm của các từ có trong lời hát. Sau khi được nghe đi nghe lại nhiều lần chúng sẽ tự nhẩm và thuộc với cách phát âm của các ca sỹ hát bài đó. Nhờ thế, khả năng phát âm chuẩn xác của bé sẽ được hình thành.

Bé có thể học và trau dồi được vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Qua những bài hát tiếng Anh vui nhộn cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

Hình thành và phát triển kĩ năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tăng khả năng dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em. Khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

Đảm bảo những phút giây vui chơi hồn nhiên cho trẻ

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát, đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào đống sách vở dày cộp, hãy để các em lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi mọi lúc giải lao nhé.

hoc tieng anh qua bai hat cho be 2

Các chủ đề để dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con

Khi chọn những bài hát tiếng Anh cho bé, bố mẹ nên chú ý chọn những chủ đề phù hợp với lứa tuổi cùng những tiết tấu vui nhộn, từ ngữ đơn giản để hiệu quả học tiếng Anh đạt được tốt nhất. 

1. Bài hát về màu sắc

I Can Sing A Rainbow là ca khúc mà bé không thể bỏ qua. Đây là một ca khúc dễ thương để bé có thể học được các màu sắc. Bài hát liệt kê đầy đủ các màu sắc làm nên chiếc cầu vồng. Sau khi tập hát xong bé có thể thuộc làu những màu cơ bản. Học tiếng Anh theo cách này thật đơn giản và sinh động phải không mẹ?

Ngoài ra có có 2 bài hát I See Something Blue và I See Something Pink. Hai bài hát nổi tiếng này cũng giúp bé học được rất nhiều màu sắc bằng tiếng Anh. Mẹ có thể tìm thấy bài hát dễ thương này dưới dạng hoạt hình trên các kênh thiếu nhi nổi tiếng như Super Simple Song.

2. Bài hát về bảng chữ cái

Ca khúc về bảng chữ cái chắc ai cũng đã biết là ca khúc ABC Song. Ca khúc giúp bé làm quen với bảng chữ cái quốc tế một cách dễ dàng. Để khởi đầu việc cho bé học tiếng Anh qua bài hát, mẹ nên chọn những bài hát cực kỳ đơn giản như ABC Song.

hoc tieng anh qua bai hat cho be 3

3. Bài hát về những con số

Ứng cử viên sáng giá cho các con số là ca khúc 10 Little Indians Boys, Five Little Ducks, Ten in the Bed và 5 Little Monkeys Jumping in the Bed. Có lẽ vì giai điệu dễ nghe và dễ thương nên các ca khúc này rất được lòng các bạn nhỏ. Cùng con tập đếm số thôi nào, mẹ ơi!

4. Bài hát về các bộ phận cơ thể

Có khá nhiều ca khúc tiếng anh giúp bé học về bộ phận cơ thể. Tuy vậy ca khúc bắt tai và dễ nhớ nhất có lẽ là Skeleton Bones và Head, Shoulders, Knee and Toes. Hai ca khúc này giới thiệu cho bé một vài bộ phận căn bản trên cơ thể. Lợi thế của hai ca khúc này là có thể khiến bé nhảy nhót và theo lời bài hát. Như vậy là vừa kết hợp học ngôn ngữ và vận động.

5. Ca khúc về các con vật

Bé học tiếng Anh qua bài hát nào sẽ biết thêm về con vật? Chắc chắn là Mc Donald has a farm rồi. Nhưng bên cạnh đó mẹ cũng đừng quên ca khúc BINGO và Hickory Dickory Dock hay Let’s go to the zoo.

Trên đây là những thông tin cho phụ huynh về phương pháp dạy tiếng Anh qua bài hát hiệu quả cho bé. Hi vọng phương pháp này sẽ giúp bố mẹ có thể dạy con học tiếng Anh một cách tốt nhất. 

Xem thêm:

Lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An uy tín

Cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình phù hợp nhất cho bé

Icon-back-to-top