Những phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em

Những phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em

Dạy học tiếng Anh cho trẻ em từ sớm đang được nhiều bậc phụ huynh chú trọng. Tuy đây không phải là việc đơn giản nhưng phụ huynh vẫn có thể dạy con học tốt.

Dạy học tiếng Anh cho trẻ em từ sớm sẽ mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích như khả năng phát âm chuẩn như người bản xứ và sự tin trong giao tiếp. Nhưng với nhiều bố mẹ chắc chắn đây không phải việc dễ dàng bởi không phải ai cũng giỏi tiếng Anh và có khả năng truyền đạt kiến thức cho con. Chính vì vậy, với những phương pháp sau đây sẽ giúp cha mẹ đơn giản hóa việc dạy tiếng Anh trẻ tại nhà. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Phương pháp nào để dạy học tiếng Anh cho trẻ em

Cùng tham gia vào các bài học cùng con

Nhiều bố mẹ cho rằng không nên tham gia quá nhiều vào hoạt động học tập của con mà nên để con một không gian riêng tư. Tuy nhiên điều này không phù hợp với giai đoạn này của trẻ mà cha mẹ nên học cùng con và trở thành người bạn đồng hành cùng con.

Những phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em

Khi dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé, bố mẹ nên tham gia vào quá trình học cùng con để trẻ cảm thấy mình đang được quan tâm, ủng hộ từ phía cha mẹ chứ không phải một mình. Thỉnh thoảng, bố mẹ hãy thưởng cho bé một món quà nhỏ để khích lệ tinh thần cho con. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn với việc học tiếng Anh rất nhiều.

Giúp việc học của trẻ trở nên vui vẻ, sinh động

Trẻ nhỏ đều ham chơi hơn là học và luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ. Vì vậy, bố mẹ nên dạy học tiếng Anh cho trẻ em bằng cách đan xen giữa việc học và chơi, sao cho thật sinh động và thú vị. Bạn hoàn toàn có thể lồng ghép các trò chơi, bài hát tiếng Anh thích hợp để giúp bé hứng thú hơn với việc học tiếng Anh tại nhà. Cùng với đó thì bố mẹ cũng nên trang trí phòng học, các thiết bị hỗ trợ có thật nhiều màu sắc để giúp trẻ chú ý và tập trung học hơn.

Giúp trẻ chọn được cách học phù hợp với tính cách và sở thích

Đối với việc dạy tiếng Anh cho trẻ bạn không thể bắt trẻ học theo một khuôn phép cố định nào cả. Vì mỗi đứa trẻ có một sở thích, tính cách khác nhau. Thay vào đó, hãy suy nghĩ để hiểu hơn về sở thích và tính cách của con mình, trẻ thích điều gì và không thích điều gì để chọn được phương pháp học phù hợp nhất. Khi bố mẹ giúp bé định hướng được cách học phù hợp thì trẻ sẽ có thêm hứng thú và động lực để học tiếng Anh thật hiệu quả.

Lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con

Những phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em

Bố mẹ đừng nên độc đoán trong việc dạy học tiếng Anh cho trẻ em mà nên lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con. Đây cũng là một trong những cách dạy bé học tiếng Anh rất hiệu quả mà cha mẹ nên biết. Những phương pháp và cách dạy cần tạo cho con sự hứng thú bởi nhiều khi điều bạn nghĩ tốt nhưng chưa chắc chúng đã phù hợp với con. Lâu dần sẽ khiến con trở nên chán ghét với việc phải học tiếng Anh.

Thấu hiểu tâm trạng của con

Để dạy con học tiếng Anh dành cho bé tốt thì bố mẹ cần nắm bắt và thấu hiểu tâm lý của trẻ. Nếu trẻ tỏ ra chán nản, không muốn học nữa thì không nên gắt gỏng, bắt ép trẻ học tiếp. Hãy cho trẻ nghỉ ngơi, thư giãn.

Hãy nói chuyện trao đổi với trẻ để thấu hiểu tâm trạng của con hơn. Một hiểu được tâm lý của trẻ, bạn sẽ tìm ra cách để khiến trẻ học tốt hơn và đồng thời, cải thiện được mối quan hệ giữa bố, mẹ và con cái.

Tạo tình huống thực tế cho trẻ thực hành

Thực tế, những hoạt động kích thích sự sáng tạo, vận động cơ thể luôn thúc đẩy những đứa trẻ hăng hái tham gia hơn là các bài học khô khan trên sách vở.

Do vậy, bố mẹ hãy tạo ra các tình huống thực tế để áp dụng vào bài học của trẻ như tạo một vở diễn nhỏ và cho trẻ đóng vai. Điều này, sẽ giúp trẻ có cơ hội liên hệ nhiều hơn với thực tế cuộc sống và ghi nhớ nội dung bài học tốt hơn.

Tạo nhiều cơ hội để trẻ học tiếng Anh

Những phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em

Bố mẹ không cần phải vội vã đi tìm câu trả lời học tiếng Anh cho trẻ em ở đâu tốt, thay vào đó hãy tạo nhiều cơ hội để bé trải nghiệm và được học tiếng Anh.

Bạn nên cho trẻ làm quen sớm với với việc học giao tiếp tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ bởi đây là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn cũng nên cho trẻ tham gia vào các câu lạc bộ, các trung tâm tiếng Anh. Ở đây, bé sẽ có nhiều cơ hội để học và nghe nói tiếng Anh mỗi ngày hơn.

Cho trẻ học tiếng Anh online

Những bài học tiếng Anh cho trẻ em trên Internet thường được thiết kế sinh động, thú vị hơn nhiều so với các bài học khô khan trên sách vở. Do vậy, bạn nên thường xuyên cho trẻ tham gia vào các bài học online để có nhiều hứng thú học hơn khi học tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên cho bé làm quen với những ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ để bé được trải nghiệm những điều thú vị khi học. Cho trẻ học tiếng Anh trên mạng sẽ giúp bé hoàn thiện nhiều hơn các kĩ năng tiếng Anh cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: tiếng Anh cho bé lớp 2, tieng Anh cho be lop 2

Icon-back-to-top