Những lợi ich khi bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Những lợi ich khi bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Như các bạn đã biết, bé có khả năng hiểu nhiều hơn so với việc diễn đạt chúng thành lời. Do vậy, nếu được trải nghiệm những điều vui vẻ khi học tiếng anh qua hình ảnh, chúng sẽ cảm thấy hứng thú và muốn học nhiều hơn. Đối với các bé, việc khám phá thế giới là một điều rất hấp dẫn, ai cũng mong muốn tìm ra điều mới mẻ. Thế nên để bé học tiếng anh qua hình ảnh sẽ tạo được nguồn cảm hứng bất tận cho con. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé:

Giúp bé học tiếng anh qua hình ảnh có những lợi ích nào?

Lợi ích khi bé học tiếng anh qua hình ảnh

Những hình ảnh minh hoạ trong sách tiếng anh không chỉ giúp bé trau dồi từ vựng ngoại ngữ mà còn là cách để giúp bé hiểu hơn về thế giới xung quanh. Một điều thú vị khác đó là khi bé học tiếng anh qua hình ảnh, bé thường có xu hướng nhìn vào các hình ảnh một cách tổng thể nhưng lại lặp đi lặp lại nhiều lần. Điều đó sẽ giúp bé phát triển khả năng cảm nhận tinh tế hơn. Bên cạnh đó, sách ảnh tiếng anh còn giúp các con có thể tìm thấy ý nghĩa và xây dựng cảm xúc đa dạng trong trẻ. Con sẽ buồn khi gặp những hình ảnh buồn trong truyện, con sẽ thế vui vẻ, nhộn nhịp khi gặp những hình ảnh tranh vui nhộn, cùng với đó là những hình ảnh minh hoạ hấp dẫn, các con sẽ có những trải ngiệm thú vị, để từ đó mở rộng trí tưởng tượng và xây dựng nên ước mơ của chúng.

Hướng dẫn cách dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh

Bước đầu tiên, cha mẹ cần chọn cho con những cuốn sách có nội dung phù hợp với lửa tuổi của con. Sau đó, cha mẹ nên lập kế hoạch học tập cho con và thực hiện chúng theo đúng kế hoạch đã đề ra

  • Chọn sách ảnh ít nội dung: Các bé còn nhỏ nên chưa thể nhớ được những cuốn sách nhiều chứ và nhiều nội dung. Cha mẹ nên cho con tiếp xúc với những cuốn sách có nội dung ngắn gọn sẽ giúp con học hỏi nhanh hơn, và điều đó làm bé cảm thấy đạt được thành tựu – sẽ là độc lực tiếp theo cho con học tập và phát triển thêm. Một khi con đã cảm thấy thành công, thói quen đọc sách ảnh tiếng anh cũng từ đó mà hình thành. Một cuốn sách lý tưởng là cuốn sách cung cấp những từ vựng, kiến thức đơn giản, gần gũi để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Học tiếng anh qua hình ảnh là một phương pháp rất phổ biến.

  • Cùng đọc sách với con: cha mẹ cần nắm bắt được trình độ ngôn ngữ của bé và cùng đọc với con bằng cả ngôn ngữ anh và việt. Đừng quá cứng nhắc khi chỉ sử dụng tiếng anh không để con không hiểu gì dễ gây chán nản khi học. Khi cùng con đọc sách, cha mẹ cần lưu ý khoảng cách ngồi đủ gần để con có thể nhìn thấy cử động miệng phát âm của mẹ, hãy đọc ở tốc độ mà trẻ có thể nắm bắt được; khi nhìn hình ảnh minh hoạ một từ vựng bất kỳ, trẻ có khả năng nắm bắt được những đặc điểm bề ngoài của sự vật, hiện tượng đó. Thêm nữa, thỉnh thoảng bạn hãy sử dụng giọng nói thú vị như tiếng động vật, tiếng của các thành viên khác nhau trong gia đình chẳng hạn, trẻ chắc chắn sẽ bắt chước và chuyển nó thành giọng đọc của riêng mình. Khi đọc tiếng anh cho bé, bạn cần thị phạm bằng cách chỉ đúng theo chuyển động mắt từ trái sang phải – điều đó vừa kích thích hoạt động của mắt, vừa giúp bé làm quen với mặt chữ.

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất