Những khó khăn phụ huynh cần biết khi bé học tiếng Anh lớp 6

Những khó khăn phụ huynh cần biết khi bé học tiếng Anh lớp 6

Nhiều phụ huynh cảm thấy rằng khi trẻ lên môi trường trung học,  tiếng Anh của trẻ tệ hơn khi lúc còn nhỏ và không ít phụ huynh cho rằng vì bé ham chơi, bỏ học. Nhưng nguyên nhân không  phải khi nào cũng vậy. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về những khó khăn mà trẻ gặp phải khi học tiếng Anh lớp 6 nhé!

Trẻ bước sang một môi trường hoàn toàn khác

Ở cấp tiểu học trẻ có xu hướng được giáo viên chủ nhiệm quan tâm từng môn học, theo sát kèm cập và nhắc nhở. Nhưng khi lên lớp 6, mỗi giáo viên sẽ đảm nhận mỗi môn học khác nhau, ngoài ra, số học sinh trong lớp cũng tăng cao hơn. Do đó, trẻ phải tự thích nghi với việc học từng môn học cụ thể, không có sự ưu ái, kèm cập khắt khe của giáo viên nữa. Trẻ phải tự học và tìm các phương pháp để trả lời lại các yêu cầu của giáo viên đặt ra trên lớp. Chính vì thế khi mới lên lớp 6, trẻ có sự bỡ ngỡ về môi trường, phương pháp học, cách học nên chưa thể làm tốt mọi việc. Việc trẻ học không tốt chỉ là vì trẻ chưa có được sự thích nghi với môi trường mới mà thôi.

Tiếng Anh lớp 6 có độ khó hơn

Khác với  tiểu học, học tiếng Anh lớp 6 trẻ sẽ phải tiếp xúc với nhiều mẫu câu, ngữ pháp nhiều hơn, các từ mới dày đặc, …Điều này gây ra nhiều khó khăn cho trẻ có thể học tốt môn này. Trẻ cần nhiều thời gian và phương pháp học để học tốt môn học này.

Chương trình tiếng Anh lớp 6

Khi thấy con trẻ bế tắc trong việc hoàn thiện bài vở phụ huynh nên giúp trẻ tìm ra những phương pháp học để trẻ có thể bắt kịp chương trình học, tránh bỏ rơi con hay trách mắng trẻ. Với kiến thức ngày một khó, phụ huynh nên cho con trẻ theo học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín để trẻ bắt kịp trình độ cũng như có kiến thức hệ thống hơn.

Tâm sinh lý của trẻ bị thay đổi

Bước vào lớp 6 cũng là lúc diễn ra quá trình tâm sinh lý của trẻ. Trẻ sẽ có sự thay đổi và đặt nặng cái tôi của mình. Ở giai đoạn này, nếu cảm thấy phương pháp không phù hợp trẻ có xu hướng không nghe theo và tìm kiếm một cái khác. Vì vậy mà thường xuyên dẫn đến lệch lạc phương pháp học tập dẫn tới kết quả học tập không được như ý.

Tâm sinh lý của trẻ thường hay thay đổi

Thay vì trách mắng trẻ, phụ huynh nên quan sát, thấu hiểu và giúp đỡ trẻ nhiều  hơn trong việc học. Giúp trẻ thích nghi với môi trường cũng như có phương pháp học phù hợp để việc học tiếng Anh lớp 6 không còn là nỗi ám ảnh của trẻ mà giúp trẻ ngày càng tiến bộ và yêu thích tiếng Anh hơn..

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất