Những công cụ hữu hiệu giúp dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất

Những công cụ hữu hiệu giúp dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất

Những công cụ dạy tiếng Anh cho trẻ nào giúp phát huy trí tuệ, khả năng tư duy ngôn ngữ của trẻ sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thời điểm vàng cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ là giai đoạn từ 20 tháng đến 8 tuổi. Trong khoảng thời gian này bé sẽ tiếp thu những khái niệm về thế giới quan xung quanh thông qua những hình ảnh, ngôn ngữ, âm thanh,… được tiếp xúc hằng ngày. Do đó, dạy tiếng Anh cho trẻ vào thời điểm này sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất, tạo nền tảng phát triển tư duy ngôn ngữ trong tương lai của bé.

Những công cụ nào giúp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả?

Những công cụ hữu hiệu giúp dạy tiếng anh cho trẻ tốt nhất

Năng lực học tập, sáng tạo và tiếp thu của trẻ chỉ phát huy tốt đa khi các bé có tinh thần hào hứng, thích thú đối với vấn đề được học. Do đó, thay vì bắt ép con phải học quá nhiều, cứng nhắc khiến trẻ sợ hãi việc học thì cha mẹ hãy lựa chọn những công cụ giúp bé tự học tiếng Anh dựa trên một số tiêu chí dưới đây.

  • Những từ vựng có hình ảnh minh họa sinh động, trực quan bởi hình ảnh đem lại hiệu quả tiếp nhận cao hơn so với chữ viết, âm thanh.
  • Các chủ đề dạy tiếng Anh cho trẻ phải gần gũi với tâm sinh lý của trẻ như động vật, cây cối, gia đình,…
  • Dễ dàng sử dụng trọng quá trình học tập và ôn luyện hệ thống từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh.
  • Tạo được sự hứng thú và say mê cho trẻ khi học tiếng Anh.

Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ

Ngày nay những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em có rất nhiều được tích hợp âm thanh, từ vựng, các trò chơi đố vui cùng với hình ảnh họa đáng yêu đang là công cụ hàng đầu được nhiều cha mẹ lựa chọn. Với những phần mềm tiếng Anh như vậy bé sẽ được học tiếng Anh theo những chủ đề cơ bản, gần gũi với cuộc sống hằng ngày như đồ dùng trong gia đình, động vật,… cách phát âm từ vựng chuẩn giọng bản xứ, ghi nhớ từ nhanh qua các trò chơi như ô chữ, xếp hình.

Nhờ vậy mà bé sẽ có thề dành hàng giờ để học tiếng Anh mà không cảm thấy nhàm chán. Những ứng dụng như vậy cha mẹ có thể thoải mái lựa chọn trên các chợ ứng dụng sao cho phù hợp với mục tiêu học của trẻ.

Phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em

Những công cụ hữu hiệu giúp dạy tiếng anh cho trẻ tốt nhất

Chắn chắn khi còn nhỏ trong mỗi chúng ta đều cảm thấy vô cùng thích thú khi được xem phim hoạt hình. Đối với trẻ, các bộ phim hoạt hình là công cụ hữu hiệu để dạy tiếng Anh cho trẻ, những hiệu quả mà nó mang lại có thể dễ dàng nhận thấy như là :

  • Tạo môi trường nghe – nói tiếng Anh cho trẻ: Thông qua những đoạn hội thoại của các nhân vật trong phim hoạt hình bé sẽ nghe và bắt chước phát âm theo một cách thụ động, tự nhiên.
  • Những hình ảnh hoạt hình vui tươi, phù hợp với trẻ kết hợp cùng cốt truyện hấp dẫn sẽ lôi bé vào các bài học từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp,…
  • Bé không chỉ học được tiếng Anh mà còn được trải nghiệm và ghi nhớ những kỹ năng mềm khác trong cuộc sống từ những thông điệp của phim hoạt hình như lòng biết ơn, tinh thần đoàn kết, tình cảm gia đình,…

Những cha mẹ cũng cần lưu ý kiểm soát để tránh việc bé quá nghiện xem phim mà quên đi những quan trọng khác.

Đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé nghe

Một công cụ mà khi bạn dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ hào hứng tiếp nhận đó là truyện tranh thiếu nhi tiếng Anh. Những hình ảnh minh họa trong truyện đáng yêu kết hợp cùng cốt truyện và được chính cha mẹ kể cho nghe mỗi ngày sẽ khiến những cuốn truyện tranh trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đối với trẻ em.

Học với những cuốn truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em, các bé sẽ có thể phát huy được trí tưởng tượng của mình với những ông bụt, bà tiên, phép thuật, công chúa, hoàng tử… đồng thời tiếp thu các bài học về từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh qua những đoạn hội thoại và rèn luyện được những đức tính tốt đẹp từ những câu chuyện được nghe. Cha mẹ nên lựa chọn những thể loại truyện tiếng Anh mà tạo sự hứng thu cho con như thần thoại, cổ tích.

Các bài hát tiếng Anh cho trẻ

Những bài hát tiếng Anh thiếu nhi sẽ giúp luyện phát âm cho trẻ mầm non rất hiệu quả bởi những giai điệu trẻ thơ vui tươi và cuốn hút. Quá trình học nghe tiếng Anh qua bài hát chắc chắn bé sẽ nhún nhảy theo lời nhạc và bắt trước theo giọng điệu của bài hát những cử chỉ của nhân vật trên hình ảnh minh họa.

Những công cụ hữu hiệu giúp dạy tiếng anh cho trẻ tốt nhất

Cách học này giúp tạo ra môi trường luyện tập tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tự nhiên, không hề bị gò bó và giúp bé thích nghe tiếng Anh mỗi ngày. Các bài hát thiếu nhi mà cha mẹ nên lựa chọn ho trẻ như về chữ cái, con vật, trái cây… đều là những chủ đề vô cùng gần gũi và giúp bé nhớ các chủ đề từ vựng dễ dàng hơn.

Thẻ học từ vựng flashcard

Đây là công cụ học tập và ôn tập từ vựng tiếng Anh hiệu quả không chỉ cho trẻ mà còn cho được cả với người lớn. Với kết cấu của thẻ từ gồm hai chiều hình ảnh và chữ viết về ngữ nghĩa, phiên âm, việc sử dụng thẻ từ vựng flashcard sẽ đem lại hiệu quả ghi nhớ tốt nhất cho trẻ.

Hãy bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ theo thứ tự hình ảnh – chữ viết – ngữ nghĩa và đảo chiều ngược lại cho đến khi trẻ đã nhuần nhuyễn dược từ vựng mới. Cha mẹ nên cùng bé học với Flashcard như một trò chơi “nhìn hình đoán chữ” và tán thưởng trước những câu trả lời chính xác của bé. Điều này kích thích bé hào hứng học tiếng Anh hơn.

Icon-back-to-top