Mách bạn cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1

Mách bạn cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1

Bài viết hôm nay trung tâm Anh ngữ Apax English muốn chia sẻ có các bố mẹ những phương pháp dạy tiếng anh cho Trẻ lớp 1 nhằm giúp bố mẹ tìm ra phương pháp dạy hợp lý và hiệu quả cho con mình. Để các bố mẹ có thể chuẩn bị hành trang tri thức sẵn sàng cho bé chuẩn bị vào lớp 1. Nào chúng ta hãy bắt đầu nhé!

Bài viết hôm nay trung tâm Anh ngữ Apax English muốn chia sẻ có các bố mẹ những phương pháp dạy tiếng anh cho Trẻ lớp 1 nhằm giúp bố mẹ tìm ra phương pháp dạy hợp lý và hiệu quả cho con mình. Để các bố mẹ có thể chuẩn bị hành trang tri thức sẵn sàng cho bé chuẩn bị vào lớp 1. Nào chúng ta hãy bắt đầu nhé!

1.Nên hay không nên tự dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1?

Thật ra thì đã có rất nhiều gia đình, nhiều bậc phụ huynh đã rất thành công trong việc tự dạy tiếng anh cho các bé, nói đúng hơn là hướng dẫn cho các trẻ học bằng phương pháp phù hợp. Chính vì vậy việc tự dạy tiếng anh cho các bé lớp 1 ngoài học trên lớp thật sự tốt nếu như đó là cách dạy hợp lý. Trong quá trình đưa phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và hợp lý giúp trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh giữ một vai trò rất quan trọng đối với việc học tập sau này của các bé.

Cũng có nhiều  gia đình cho trẻ học tiếng Anh thường thuê gia sư tiếng Anh hay gia đình ai có khả năng tiếng thì cũng có thể tự dạy. Nhưng đôi khi phương pháp này không đạt được kết quả tốt  bởi vì bạn khó có thể kiểm soát sự tiến bộ của con em mình cũng như khó có thể lựa chọn một cuốn giáo trình hợp lý phù hợp nhất với khả năng cũng như trình độ tiếp thu của trẻ khi mà các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em đang lan tràn hiện nay.

2. Nên hạn chế dùng bút

Đây là phương pháp nghe nói, hạn chế việc viết lại. Vì khi bé đã  nghe – nói được thì bé đã từng bước xây dựng được tư tưởng tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh rồi .

Bên cạnh đó việc hạn chế viết, tập trung nghe, nói giúp trẻ học tiếng anh giao tiếp tốt hơn bởi khi trẻ nghe quen thì cũng dần phát âm chuẩn hơn,và khi giao tiếp nhiều người đã có thể nghe bé nói tiếng anh được thì chứng tỏ bé phát âm rất tốt.

Học tiếng Anh cùng bé, bố mẹ cần chuẩn bị những gì?

3.Hãy cho trẻ làm theo

Trẻ em vốn  có tính tò mò và thường hay làm theo những gì người lớn làm, “bắt chước”. Học tiếng Anh cũng vậy, bắt chước là một trong nhiều kỹ năng quan trọng để học tốt. Có thể giúp đỡ rất nhiều, bao gồm cả việc sử dụng các mẫu câu cơ bản.

Chính vì điểm này nên bố mẹ nên cho các bé học nghe và học bắt chước phát âm của người bản ngữ qua các bài hát,video,phim hoạt hình…Những phát âm của người bản ngữ sẽ giúp bé học tiếng anh rất tốt.

Các bé thường bắt chước rất nhanh và nhớ được rất lâu nên hãy cho bé học theo cách này ở mọi lúc mọi nơi khi có thể bạn nhé

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất với 8 tiêu chí lựa chọn

4. Cho bé học theo “cách dạy ít chơi nhiều”

Phương pháp này hay còn gọi là cách “Học mà chơi, chơi mà học”, trong đó, gia sư, giáo viên giảng dạy không theo một giáo trình nhất định nào mà sẽ tạo ra đồ chơi đa dạng, chơi game hiệu quả kết hợp trò chơi với tiếng Anh cho trẻ em. Từ đó, các em sẽ dễ dàng tiếp xúc với tiếng Anh hơn và tiếp thu tiếng anh một cách nhanh và dễ nhớ hơn.

Trong quá trình dạy bằng cách này giáo viên hoặc phụ huynh có thể cùng học với bé và tổ chức các trò chơi kết hợp với tiếng Anh cho bé. Bạn nên nhớ rằng sử dụng hình ảnh, trò chơi, hát hò, diễn kịch …Tóm lại là các bạn nên cho trẻ học và tiếp xúc tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

Đừng quá lệ thuộc vào giáo trình có sẵn.Trong quá trình giảng dạy không quá theo một chương trình ,làm như thế sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của người dạy lẫn các bé . Bạn nên áp dụng công nghệ trong quá trình dạy học ví dụ: Việc sử dụng máy tính, máy chiếu, cảm ứng đa điểm … Và các vật dụng này thúc đẩy khá mạnh trong quá trình của trẻ. Là một phương pháp khá hay

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay - Tiêu chí đánh giá một trung tâm

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn,nhằm giúp các bé có được những cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả từ thầy cô và cha mẹ. Hãy đồng hành cùng các con trong việc học tiếng anh bạn nhé, nó sẽ mang lại kết quả rất tốt đấy nhé.

Icon-back-to-top