Lời khuyên khi dạy tiếng Anh mẫu giáo và tiếng Anh thanh thiếu niên

Lời khuyên khi dạy tiếng Anh mẫu giáo và tiếng Anh thanh thiếu niên

Dạy tiếng Anh mẫu giáo ở độ tuổi khác nhau thì thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cần có những phương pháp và cách dạy khác nhau để trẻ học hiệu quả.

Bạn đang là học sinh, sinh viên, người đi làm hay trẻ nhỏ? Hôm nay trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ một số lời khuyên khi dạy tiếng Anh mẫu giáo nói riêng và tiếng Anh cho thanh thiếu niên nói chung để các em học được hiệu quả nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây ngay thôi nào!

Lời khuyên khi dạy tiếng Anh mẫu giáo và tiếng Anh thanh thiếu niên

Lời khuyên cho việc giảng dạy tiếng Anh mẫu giáo

Các thành phần quan trọng trong giảng dạy tiếng Anh mẫu giáo chính là dựa trên việc tạo ra sự vui vẻ. Sự chú ý của trẻ thường quá ngắn và họ đang thúc đẩy tại đây và ngay bây giờ. Trong khi phải mất rất nhiều năng lượng để dạy điều này, nếu bạn đủ sáng tạo và nhiệt tình, bạn có thể đạt được sự thành công trong công việc. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi dạy trẻ.

Đừng yêu cầu sự chuẩn xác quá lớn

Trẻ nhỏ học tiếng Anh cũng giống như trẻ đã học được ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, thông qua kinh nghiệm và tương tác. Trẻ không có ý thức học cấu trúc và quy tắc ngữ pháp, vì vậy hãy uốn nắn một cách tự nhiên.

Nếu trẻ làm sai, chỉ cần lặp lại các câu đúng. Ví dụ, nếu học sinh của bạn nói, ” He good to the park,” bạn có thể trả lời: ” he goes to the park.

Sử dụng các bài hát

Hãy suy nghĩ lại đến các lớp học ngôn ngữ học của bạn. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta nhớ lời của ít nhất một bài hát dễ nhớ, thậm chí nếu chúng tôi vẫn không thể đưa ra hướng dẫn hoặc đặt thực phẩm để tiết kiệm cuộc sống của chúng tôi! Âm nhạc là sức mạnh và các bài hát vui vẻ sẽ giúp học sinh say mê tham gia và giúp họ tiếp nhận từ vựng mới.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Trong tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào, từ vựng đều được phân ra thành những nhóm hay chủ đề khác nhau. Với những học sinh tiểu học, khi mới tiếp cận với tiếng Anh, để bé có cái nhìn gần gũi, yêu thích với bộ môn này, bé nên bắt đầu làm quen với những chủ đề quen thuộc xung quanh chẳng hạn như gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, trường lớp,…

Bên cạnh những chủ đề thân thuộc, việc để bé học từ vựng tiếng Anh theo những lĩnh vực bé yêu thích như ca hát, trái cây,… cũng sẽ khiến bé trở nên hứng thú hơn. Và dĩ nhiên, bé cũng sẽ dễ dàng nhớ chúng hơn là việc bắt bé phải học những thứ mình không thích,…

Lời khuyên khi dạy tiếng Anh mẫu giáo và tiếng Anh thanh thiếu niên

Lời khuyên cho việc giảng dạy tiếng Anh mẫu giáo cho thanh thiếu niên

Thanh thiếu niên đang ở trong giai đoạn tìm hiểu bản sắc cá nhân của mình và những năm của quá trình này chắc chắn sẽ tác động đến lớp học của bạn. Đó là một trải nghiệm thú vị. Bạn có thể có các lớp học với các học sinh ngồi bất động, trong sự thờ ơ tuyệt đối, cùng với các học sinh vô cùng tò mò và hiếu kỳ. Thách thức lớn nhất của bạn là có kế hoạch mà tất cả mọi người có thể tham gia vào các hoạt động.

Lợi ích của thiếu niên là chìa khóa

Ngay tuần đầu tiên của lớp học, có một cuộc khảo sát sở thích. Tại Chile, tôi yêu cầu học sinh viết ra 3 ban nhạc yêu thích hàng đầu của họ. Tôi lên kế hoạch hoạt động bằng cách sử dụng âm nhạc và lời bài hát phổ biến nhất. Chủ đề tuyệt vời khác là tham gia vào các đội thể thao yêu thích của họ, bộ phim gần đây, người nổi tiếng, văn hóa pop và các sự kiện hiện tại.

Bắt đầu lớp học của bạn với một clip Youtube từ một show truyền hình hài hước hoặc nhận được một cuộc tranh luận đi về phương tiện truyền thông xã hội. Một trong những học sinh của tôi, những người tôi chưa bao giờ nghe nói ra một từ tiếng Anh, đột nhiên trở nên sinh động một ngày khi tôi hỏi tại sao bạn ấy thích một đội bóng đá hơn đối thủ.

Rèn luyện sự đồng cảm của bạn

Điều tốt nhất bạn có thể làm để tạo ra một lớp học thoải mái cho các thiếu niên của bạn. Hãy đặc biệt chú ý các loại hoạt động bạn có kế hoạch. Bạn muốn thử thách trẻ, nhưng đừng liên tục đưa học sinh về chỗ trước mặt bạn cùng lớp khi trẻ không làm được bài.

Tạo một mối quan hệ khăng khít

Thật đơn giản để bắt đầu bằng một câu hỏi đơn giản với một sinh viên như một ngày của họ diễn ra như thế nào và sẽ có thể mở ra rất nhiều điều. Nó phá vỡ rào cản vô hình này. Nói chuyện với họ sau khi lớp học kết thúc nếu bạn nhận thấy họ đang nán lại tại bàn của bạn. Sau khi tôi bắt đầu kết nối cá nhân với học sinh của bạn, quản lý lớp học đột nhiên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tùy thuộc vào các tiêu chuẩn xã hội của mỗi quốc gia, nếu bạn có thể thoải mái thì hãy làm những quan hệ cá nhân trở nên thân thiện.

Lời khuyên khi dạy tiếng Anh mẫu giáo và tiếng Anh thanh thiếu niên

Trên đây là một số lời khuyên mà trung tâm Anh ngữ Apax chia sẻ để bạn có cách day tieng Anh mau giao hiệu quả cho các trẻ. Với những độ tuổi khác nhau thì chúng ta cần có những phương pháp và cách dạy khác nhau, vì thế các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh phải tìm phương pháp học phù hợp với các em, từ đó các em sẽ học hiệu quả hơn, vốn từ các em nhiều hơn, nền tảng ngoại ngữ của trẻ tốt hơn.

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất