Làm sao để học tốt tiếng anh nhanh nhất trong thời gian ngắn ?

Làm sao để học tốt tiếng anh nhanh nhất trong thời gian ngắn ?

Làm sao để học tốt tiếng anh nhanh nhất trong thời gian ngắn ? Đó là câu hỏi của những người bắt đầu học tiếng anh. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

Làm sao để học tốt tiếng anh?

Làm sao để học tốt tiếng anh? Với những người mất gốc, chưa có phương pháp học tiếng anh, nền tảng kiến thức bị hổng hoặc những người mới chập chững bắt đầu học môn học này sẽ gặp khó khăn không hề nhỏ. Với bài viết dưới đây của mình sẽ chia sẻ cho bạn một sí bí kíp học tiếng anh nhanh chóng, hiệu quả, bạn tham khảo nhé!

1. Học theo phương pháp ghi chép

Học theo phương pháp ghi chép chính tả, nghe thì có vẻ lạ đấy nhưng dễ áp dụng, hiệu quả lắm. Với phương pháp này bạn có thể học ở mọi lúc, mọi nơi, bất cứ đâu bạn rảnh và có laptop với đường truyền mạng ổn cùng với cây bút, quyển sổ tay nhỏ là bạn đã có thể áp dụng phương pháp này rồi đó.

Theo nghiên cứu, học bằng phương pháp ghi chép giúp bộ não ghi nhớ được bài học, ký tự, sự kiện liên quan đến bài học, chủ đề nào đó đến 80% so với các phương pháp thông thường. Vì vậy, mỗi khi rảnh rỗi, khi học từ vựng hay học nghe, hoặc đến học thử một buổi nào đó ở trung tâm, câu lạc bộ thì bạn nên mang theo bút và sổ để ghi lại, học dần nhé!

Đừng quên việc ghi chép để học tiếng anh được tốt hơn.

Đặc biệt là khi bạn bật đoạn băng học nghe theo chủ đề, xem một đoạn phim/ video/ clip ngắn có chứa phiên dịch và phụ đề Anh – Việt, bạn có thể ghi chép lại các từ vựng bạn nghe được, những câu hội thoại mới, từ vựng mới bạn chưa biết hoặc chưa nghe hiển thị trên màn ảnh nhỏ và luyện tập, học thuộc nó mỗi ngày. Cách học này sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ, ghi nhớ từ vựng nhanh.

2. Tập trung vào việc học

Trong thời gian bạn đang học, tiếng tivi ngoài gian khách đang gọi mời, những cuốn truyện tranh hấp dẫn hay một bộ phim nào đó bạn thích phát sóng đúng khung giờ bạn đang học… Đó sẽ là trở ngại, là rào cản khiến bạn bị dao động, ngưng trệ việc học tiếng anh, ảnh hưởng đến mục tiêu bạn mong muốn.

Chính vì vậy, để kết quả học tập đạt hiệu quả cao bạn nên dành sự tập trung cao độ vào việc học, bạn hãy cố gắng suy nghĩ trong đầu những câu nói thúc đẩy tinh thần bạn rằng phải loại bỏ những yếu tố xung quanh đang là rào cản, cản trở bạn ra khỏi đầu. Áp dụng thành công cách học này bằng ý chí, nghị lực, quyết tâm cao độ, kết quả thi tiếng anh sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “làm sao để học tốt tiếng anh” rồi đó.

3. Tham gia cuộc thi hùng biện

Đây vừa là một sân chơi giải trí, giúp bạn xả stress vừa là phương pháp học tốt tiếng anh dành cho bạn. Tham gia cuộc thi hùng biện liên quan đến tiếng anh, bạn sẽ thu nạp thêm những kiến thức, thông tin rất bổ ích, gia tăng vốn hiểu biết vấn đề xã hội.

Tham gia các cuộc thi này bạn sẽ được tham gia tranh tài, học hỏi với những người chơi tại chương trình, bạn sẽ có cơ hội đưa ra ý kiến phản biện, cùng người chơi thảo luận xoay quanh đến vấn đề nào đó liên quan đến chủ đề chính mà ban tổ chức lựa chọn. Với cách học này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng phản xạ nghe nói tiếng anh, giúp cải thiện trí nhớ, giúp bạn tự tin trong giao tiếp hơn.

Như vậy, qua bài viết bạn đã nắm được 3 cách làm sao để học tốt tiếng anh giúp bạn học ít, hiệu quả cao. Nếu bạn thấy hay và hữu ích, hãy thử áp dụng và chia sẻ với bạn bè của bạn về các phương pháp này nhé! Chúc bạn học tốt.

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất