Làm sao để học giỏi tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả?

Làm sao để học giỏi tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả?

Bạn đang muốn học tốt tiếng anh nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn muốn học giỏi tiếng anh một cách nhanh và hiệu quả nhưng không biết mình cần áp dụng phương pháp nào? Bài viết sau đây của chúng tôi xin chia sẻ để giải đáp câu hỏi ” làm sao để học giỏi tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả ?” để bạn có thể tham khảo và học tiếng anh giao tiếp tốt hơn.

1. Luyện nói Tiếng anh như một đứa bé

Nếu có thể luyện nói tiếng Anh một cách tự nhiên như một đứa trẻ tập nói tiếng mẹ đẻ thì thật tuyệt vời đúng không nào? Nếu luyện tập cách nói tiếng Anh như thế thì việc giao tiếp tiếng Anh sẽ trở nên rất dễ dàng và hiệu quả. Vậy nếu muốn làm được điều đó trước tiên bạn phải xác định được Mục tiêu giao tiếp tiếng Anh của bạn là gì? Và cần làm gì

2. Coi giao tiếp tiếng anh như nói tiếng mẹ đẻ

Để làm được việc coi giao tiếp tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì các bạn phải thay đổi việc học tiếng Anh từ trong tư duy của mình. Và nên thay đổi  cách học tiếng Anh của bạn. Việc bạn cần làm là dừng việc học từ vựng tiếng Anh.

Tại sao như vậy?

Đối với người bản ngữ họ không học tiếng Anh bằng cách nhớ các từ riêng biệt. mà người bản ngữ học theo các nhóm từ, cụm từ và được đi một cách tự nhiên.

Để làm được những điều nói trên thì bạn cần làm theo những nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

Khi bạn học bất cứ một từ mới nào thì hãy viết cả câu có từ ngữ ở trong đó,khi bạn ôn bài thì ôn luôn cả cụm từ hay câu chứa từ đó và đừng ông từ riêng biệt.

Bạn nên sưu tập các nhóm từ tiếng Anh. Việc làm này sẽ giúp bạn học tiếng Anh nhanh gấp 4-5 lần. Theo cách làm này ngoài việc học được từ bạn còn học được cả ngữ pháp.

Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu.

Nguyên tắc 2: Không học ngữ pháp

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp riêng biệt. Các nguyên tắc sẽ làm bạn phải nghĩ về tiếng Anh,nhưng khi bạn muốn nói một cách tự nhiên thì rất khó.

Việc học mỗi ngữ pháp cứng nhắc sẽ làm bạn không thể vận dụng vào việc giao tiếp tiếng Anh được.

Nguyên tắc 3: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước

Trong việc học giao tiếp tiếng Anh thì việc nghe tiếng Anh là vô cùng quan trọng. bởi vì khi nghe được tiếng Anh thì bạn có thể hiểu được người khác nói.

Bạn nên nghe và nghe tiếng Anh hằng ngày, điều này chính là chìa khóa giúp bạn có thể chinh phục tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Bạn nên nhớ rằng Học bằng Tai, Không phải Mắt.

Bạn nên dành thời gian tiếng Anh 1 – 3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh. ==> Nguyên tắc khi luyện nghe tiếng anh.

Nguyên tắc 4: Học chậm mà chắc

Để  nói tiếng anh  một cách dễ dàng thì việc bạn cần làm  là học từ,nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Vậy Học chuyên sâu thế nào? việc này  Rất dễ ở chỗ chỉ cần bạn nhắc lại và ôn lại các bài học hay việc nghe tiếng Anh thành nhiều lần.

Ví dụ: nếu bạn có những cuốn sách nghe, hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

Nguyên tắc 5: Sử dụng các câu chuyện ngắn

Việc sử dụng câu chuyện ngắn là cách hiệu quả nhất để bạn học ngữ pháp một cách hiệu quả và cách vận dụng của ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động.

Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai.

Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn không thể  học được tiếng Anh tự nhiên, thứ tiếng Anh được sử dụng trong các cuộc trò chuyện thông thường.

Bạn cũng có thể học bằng cách nghe các cuộc hội thoại thực thụ  bằng tiếng Anh. Không phải là các diễn viên đọc trong băng đĩa mà là lắng nghe người bản ngữ nói.

Bạn nên Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.

Nguyên tắc thứ 7: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại

Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

Bạn sử dụng các câu chuyện Nghe và Trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Đề nghị họ kể các câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh!.

Nếu bạn không có giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của bạn, bố mẹ bạn…

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn để các bạn có thể có những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Anh nhé!

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất