Dạy tiếng anh mẫu giáo cho trẻ như thế nào cho đúng?

Dạy tiếng anh mẫu giáo cho trẻ như thế nào cho đúng?

Dạy trẻ học tiếng anh mẫu giáo là một hành động được khuyến khích, bởi vì ở độ tuổi này thì nhận thức, sự ham học hỏi, tò mò, phản xạ của trẻ đều đang tất tốt để tiếp thu được những kiến thức mới một cách nhanh chóng. Vậy thì chúng ta nên dạy trẻ học tiếng anh như nào ở độ tuổi này để mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Làm sao để dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo?

1. Học bằng Flash Card

Flash Card là một công cụ có thể giúp cho các bé có thể dễ dàng để làm quen cũng như là có thể tiếp xúc được với tiếng anh được tốt hơn. Bởi vậy, những bậc cha mẹ hãy nên cho bé học một số những từ vựng đơn giản và phổ biến một cách từ từ bằng Flash Card, không nên quá thúc ép cho bé phải học tiếng anh quá nhiều bởi có thể nó sẽ gây phản tác dụng, khiến cho sau này bé sẽ có những ám ảnh hay ý nghĩ xấu đối với tiếng Anh. Sử dụng những tấm thẻ flash card phần nào sẽ giúp được cho bé có thể ghi nhớ từ vựng rất hiệu quả.

Flash card là một phương pháp truyền thống, giúp cho bé có thể nhớ được những từ vựng yêu thích một cách lâu hơn khi so sánh với một số phương pháp thông thường khác, bởi khi này thì bé đã có được những sự liên kết trong thực tế nhờ vào những hình ảnh đã được đính/in sẵn ở trên tấm Flash Card. Nhiều nhà khoa học hay các nghiên cứu cũng đã chứng minh được rằng nếu như giúp cho trẻ học tiếng anh và kết hợp với các hình ảnh thì khả năng tiếp thu, ghi nhớ của trẻ cũng sẽ nhanh hơn và lâu bền hơn.

Vừa học vừa chơi sẽ giúp bé học tiếng anh tốt hơn

2. Vừa học vừa chơi

Dạy trẻ học tiếng anh mẫu giáo sẽ có thể khiến cho bé bị cảm thấy chán nản và không có nhiều hứng thú để học. Vì vậy mà nếu như muốn giúp cho bé có thể học được hiệu quả thì các bạn cần phải tạo ra được cho bé một không gian thoải mái để vừa chơi và vừa học, kết hợp một cách tốt nhất. Một số trò chơi có thể được áp dụng như:

  • Ghép từ và tranh: Sử dụng một số hình ảnh họa cùng với một số những từ vựng tương ứng để có thể giúp cho bé được học, ghép những từ vựng vào với các bức hình sao cho đúng. Các bạn cũng có thể sử dụng 1 bức tranh lớn và có thật nhiều chi tiết nhỏ rồi sau đó để cho bé dán các từ vựng đã biết lên bức tranh đó
  • Đố vui: Các bạn hãy đưa ra các câu đố về các thứ ở gần gũi xung quanh hàng ngày, có trong cuộc sống theo cả 2 nghĩa là Anh – Việt và Việt – Anh. Mỗi khi bạn nói theo tiếng Anh thì bé sẽ nói theo tiếng Việt cũng như là ngược lại, điều này sẽ mở rộng vốn từ của trẻ, giúp trẻ học từ vựng một cách rất tốt.
  • Ném bóng: Bạn hãy chuẩn bị một số những từ vựng mà bé đã được biết hoặc đã học, sau đó các bạn dán những từ vựng đó lên bảng và sử dụng những quả bóng được làm bằng nam châm để cho bé có thể ném bóng vào những từ vựng đó. Trò chơi này không những có thể giúp cho bé học tiếng Anh hiệu quả mà còn vận động cơ thể rất tốt.

Với những phương pháp đơn giản trên đây, thì bạn có thể tự mình dạy tiếng anh mẫu giáo cho trẻ. Hãy cố gắng dạy trẻ tiếng anh càng sớm càng tốt, qua đó đem lại những lợi ích tích cực lại đến với trẻ. Chúc bạn thành công.

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất