Dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé có vô số những lợi ích

Dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé có vô số những lợi ích

Dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé có rất nhiều những lợi ích, vì thế cha mẹ hãy cho các bé học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ để các bé phát triển toàn diện hơn.

Dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé là điều cần thiết hiện nay, nhưng nhiều bậc phụ huynh không biết dạy bé học như thế nào để bé tiếp thu nhanh nhất? Đặc biệt nhiều phụ huynh không biết đến lợi ích khi cho con học tiếng Anh từ sớm. Hôm nay, tôi xin chia sẻ đến các bậc làm cha, làm mẹ về những lợi ích khi cho bé tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

Lợi ích của việc dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé

Dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé có vô số những lợi ích

Kích thích trí não

Trí não cũng giống như một loại cơ: Nó cần được tập luyện. Và việc tiếp xúc với nhiều hơn một ngôn ngữ là một cách hiệu quả để các “cơ não” được luyện tập và tăng trưởng.

Nghiên cứu đã cho thấy, những trẻ sử dụng được hai ngôn ngữ, đặc biệt là trẻ đã được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm, có mật độ chất xám trong não lớn hơn đáng kể. Chất xám có trách nhiệm xử lý thông tin, bao gồm bộ nhớ, ngôn ngữ và nhận thức giác quan. Và nếu nó có thể được tăng lên bằng cách tiếp xúc với một ngoại ngữ từ sớm, thì việc học ngôn ngữ cũng giống với việc cho não của trẻ “tập thể dục”.

Giọng nói tự nhiên như người bản ngữ

Trẻ em rất giỏi trong việc bắt chước những gì nghe được. Trẻ có thể dễ dàng nhận ra ngay cả những khác biệt nhỏ trong âm điệu và tiếng nói. Đôi tai nhạy bén giúp trẻ nghe và lặp lại các phát âm khó mà thậm chí cả người lớn còn nói vấp. Chính vì điều đó, khi dạy bé học tiếng Anh cha mẹ cần phải dạy chuẩn ngay từ đầu, nếu không bé sẽ rất khó sửa sai.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người được tiếp xúc nhiều với một ngoại ngữ từ nhỏ thì sau này có thể nói như người bản ngữ. Bằng cách bắt đầu sớm, con bạn có thể nói trôi chảy và tự tin ngay từ đầu. Vì vậy hãy cho bé học tiếng Anh ngay khi bắt đầu chập chững bước vào mẫu giáo. Bởi đây là giai đoạn “vàng” để có thể phát triển ngôn ngữ.

Tự tin hơn

Đối với trẻ, cảm giác khi hoàn thành những bài học đầu tiên khi đến với một ngôn ngữ mới có thể khiến trẻ học tập với niềm hứng thú và say mê cao hơn.

Đặc biệt, độ tuổi từ 4 đến 6 chính là giai đoạn vàng của việc học tiếng Anh, khi việc tiếp nhận ngôn ngữ mới diễn ra một cách tự nhiên và trực quan. Với sự thoải mái và niềm vui trong việc học đó, trẻ sẽ thêm phần tự tin và phát triển tư duy khám phá.

Thế giới quan rộng lớn hơn

Khi học ngoại ngữ, trẻ có cơ hội tiếp cận một nền văn hoá khác, được học những bài học về đất nước học, về con người của nền văn hóa đó, tích lũy và xây dựng một nền văn hóa dày dặn, mở rộng thế giới quan và nuôi dưỡng những ước mơ lớn lao khám phá thế giới khi trẻ trưởng thành. Hãy để bé phát triển toàn diện bằng cách dạy bé học tiếng Anh mẫu giáo hàng ngày.

Dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé có vô số những lợi ích

Kết quả thi cao hơn

Nhiều báo cáo đã chứng minh rằng những học sinh đã học 1 ngoại ngữ có kết quả cao hơn nhiều trong các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn so với các bạn bằng tuổi, đặc biệt là điểm thi Toán, Đọc, và Viết của các học sinh đã học ngoại ngữ từ 4 năm trở lên có thể cao hơn những người mới hoặc chưa học ngoại ngữ.

Kỹ năng đọc nâng cao hơn

Một nghiên cứu của Đại học York ở Canada cho thấy việc học thêm ngoại ngữ tạo cho trẻ một lợi thế trong việc học đọc. Cụ thể, trẻ sẽ có khả năng vận dụng những hiểu biết và trải nghiệm ở ngôn ngữ này vào ngôn ngữ kia, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm về mặt ngôn ngữ nói chung. Khi trẻ lớn lên, các lợi thế này cũng theo đó mà càng phát triển hơn. Chưa kể, bản thân việc đọc được hai ngôn ngữ của trẻ ở độ tuổi này đã khá là ấn tượng!

Hiểu rõ hơn về tiếng mẹ đẻ

Trẻ em sử dụng những gì học được từ một ngôn ngữ để củng cố các khái niệm và thuật ngữ mà trẻ đã học được ở ngôn ngữ khác. Bằng cách đó, trẻ có thể hiểu hơn về tiếng mẹ đẻ thông qua việc học ngôn ngữ thứ hai.

Hoạt động gắn kết cả gia đình

Nếu bạn biết ngoại ngữ thì đây đúng là một hoạt động lí tưởng mà bạn và con có thể cùng học và cùng chơi với nhau, cùng chia sẻ niềm vui học tập với con. Bạn vẫn nhớ cảm giác tuyệt vời khi con bạn nói tiếng nói đầu tiên chứ? “Ba, ba, bà bà!”,… Những âm thanh đấy mới kì diệu làm sao! Bạn đừng quá khắt khe bắt con phải đúng ngay từ đầu, hãy cùng con nghe các băng đĩa ngoại ngữ và để bé bắt chước.

Dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé có vô số những lợi ích

Trên đây là những lợi ích khi day tieng Anh mau giao cho bé từ khi bé bắt đầu bập bẹ biết nói. Cha mẹ cần phải có phương pháp dạy phù hợp để bé tiếp thu nhanh nhất. Chúc các bậc phụ huynh nuôi dạy bé thật tốt để thế hệ măng non có thêm tri thức để làm chủ tương lai.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh, trung tâm tiếng Anh Hà Nội, trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ.

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất