Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi như nào hiệu quả nhất?

Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi như nào hiệu quả nhất?

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đã dạy con mình ngôn ngữ tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ với niềm mong mỏi là con phát triển được toàn diện hơn. Thế nhưng, không ít bậc cha mẹ lại bày tỏ sự lo lắng khi không biết việc dạy bé học tiếng Anh sớm như vậy liệu có tốt hay là không? Và phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi như thế nào mới đạt hiệu quả? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ đem đến cho mọi người những thông tin bổ ích.

Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi bằng việc xem phim và nghe nhạc

Đây được cho rằng là phương pháp cho bé tiếp cận với tiếng Anh đơn giản và rất phù hợp với độ tuổi của bé. Trong độ tuổi này, bé có thể tiếp thu hình ảnh và âm thanh rất nhanh. Bởi vậy, cha mẹ có thể cho bé xem các chương trình âm nhạc, phim hoạt hình, chương trình tiếng Anh nước ngoài dành cho trẻ em để giúp bé luyện nghe, phát âm theo thật hiệu quả.

Nếu cha mẹ có thời gian rảnh thì khuyến khích cha mẹ nên xem cùng con để cho các bé cảm thấy thoải mái và thích thú. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên chú ý lựa chọn các bài hát hay các chương trình tiếng Anh đơn giản và theo đúng ý tích của bé vì như vậy sẽ làm tăng thêm hứng khởi cho bé và các bé không cảm thấy nhàm chán. Việc dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi bằng phương pháp qua phim ảnh và âm nhạc cần mất một thời gian khá dài để cho bé có thể tiếp thu thụ động dần dần. Do đó mà cha mẹ cũng đừng quá ép bé học tiếng Anh nhé!.

Flashcard kích thích sự tò mò tiếng anh cho bé 5 tuổi

Việc dạy bé học tiếng anh bằng flashcard thực sự có hiệu quả cho bé. Trước hết, cha mẹ hãy lựa chọn flashcard có các hình ảnh và các từ vựng thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bé như: con vật, thức ăn, hoa quả, đồ dùng trong nhà,… Những flashcard chứa các hình ảnh và từng vựng sắc nét dễ dàng cho bé nhận diện được dễ dàng và kích thích bé học tiếng Anh. Bởi vậy, cha mẹ không nên chọn flashcard chỉ có chữ thôi nhé. Tuy nhiên, đối với cách dạy này đòi hỏi cha mẹ phải phát âm chính xác từ vựng đó để cho các bé phát âm được chính xác ngay từ ban đầu.

Không chỉ dạy cho bé những từ vựng đơn lẻ mà các bậc phụ huynh có thể sử dụng các cấu trúc thật đơn giản khác, đồng thời kết hợp giơ tấm tẻ đó ra để bé dễ dàng hiểu và quen dần với phản xạ nhanh bằng việc vừa hỏi và vừa trả lời nhiều lần để các bé có thể quen dần và tập trả lời theo đó. Sau một quá trình dài học theo phương pháp này, chắc chắn các bé sẽ nhớ được các từ vựng và các cấu trúc tiếng Anh.

Cách dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi thông qua các trò chơi tương tác

Bất cứ bé nào trong độ tuổi này đều thích vui chơi hơn là học. Để tạo cho bé cảm giác không bị nhàm chán trong việc học tiếng Anh thì cha mẹ hãy cùng các bé chơi các trò chơi tương tác. Cha mẹ cũng có thể chuẩn bị những món quà nho nhỏ cho các bé trong các trò chơi nếu bé thắng nhằm mục đích tăng phấn khích cho bé.

Có thể thấy, việc dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi thực sự cần thiết và đúng đắn, là bước đệm cho các bé để được phát triển toàn diện. Đồng thời, trong độ tuổi này các bé tiếp thu cực kỳ tốt và nhanh cho nên cha mẹ hãy tự tin dạy tiếng Anh cho các bé. Hi vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có các phương pháp dạy cho bé hiệu quả nhất.

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất