Dạy học tiếng anh cho trẻ qua trò chơi vui nhộn

Dạy học tiếng anh cho trẻ qua trò chơi vui nhộn

Thật không dễ dàng gì để có thể học và nhớ được nhiều từ vựng trong tiếng Anh, nhất là với học sinh mầm non, tiểu học khi mà các em còn quá nhỏ và chỉ mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ. Vậy làm thế nào để các con vừa chơi vui vẻ mà vẫn vừa ghi nhớ từ vựng? Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu một số phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ qua trò chơi thú vị dưới đây và chơi cùng các con bố mẹ nhé!

Dạy học tiếng anh cho trẻ qua trò chơi là phương pháp phổ biến.

Telephone

Dạy học tiếng anh cho trẻ qua trò chơi này được nhiều trường áp dụng, từng tốp học sinh đứng thành một vòng tròn. Giáo viên sẽ lần lượt thì thầm một từ cho học viên bên trái, kế đó, học viên tiếp tục thì thầm từ đó với người bên trái và cứ thể cho tới khi hết vòng tròn. Người cuối cùng sau khi nghe thấy phải viết nó lên bảng, xem từ đó đã đúng hay chưa. Nếu không đúng, tất cả người chơi cần phải đổi chỗ để tạo thành vòng tròn mới.

Categorise

Giáo viên sẽ phát cho mỗi nhóm một bộ flashcards và yêu cầu các em đưa chúng vào các danh mục. ví dụ, flashcards động vật còn có thể chia thành động vật có bốn chân, hai chân, những con vật cũng có thể bay và những con vật không thể.

Back to the broad

Trò chơi này dành riêng cho người chơi bắt cặp, A và B. cô giáo yêu cầu A ngồi quay lưng với bảng, B đối mặt với A. Quản trò viết một từ hoặc đặt một thẻ flashcard ngay lên bảng. B cần phải mô tả từ này cho A mà không được nói nó là gì. Mỗi từ đúng sẽ được thắng một điểm. Đội nào có nhiều điểm sẽ là đội chiến thắng.

Có rất nhiều trò chơi khác nhau giúp bé học tiếng anh tốt hơn.

Broad rush

Dạy học tiếng anh cho trẻ bằng việc đặt flashcards ngay trên bảng. Yêu cầu mỗi đội chơi cần đứng thành một hàng đối diện với bảng. cô giáo sẽ nói một từ vựng, người chơi đầu hàng sẽ phải chạy và chạm vào thẻ flashcard để có được từ vựng chính xác. Và cứ như thế cho đến lượt người cuối cùng. Nhóm nào có nhiều lựa chọn đúng hơn sẽ là người chiến thắng.

Snap

Đưa cho mỗi nhóm một bộ flashcard với hai bản sao của hai flashcard đó. Yêu cầu người chơi cần xáo trộn flashcard và úp xuống. Mỗi người chơi bây giờ sẽ có một bộ flashcard mới làm từ ba bộ flashcard bị trộn lẫn. Sau đó, người chơi lật một flashcard giống như thẻ trước đó, người chơi đầu tiên sẽ nói “Snap!” (Chụp!) gom từng thẻ flashcard vừa được lật trước đó vào. Trò chơi kết thúc khi một người chơi có tất cả các thẻ.

Odd one out

Viết bốn từ lên bảng, một trong số đó là từ khác loại so với các từ còn lại, ví dụ: táo tợn, hạnh phúc, xoăn, đẹp. Như thế để người chơi tự đưa ra các từ và kiểm tra lẫn nhau.

Pelmanism

Đưa cho mỗi nhóm người học có thêm một bộ flashcard với hai bản sao. Yêu cầu mỗi học viên cần đặt chúng vào một ô rồi úp xuống. Lần lượt, mỗi người chơi lật hai thẻ và miêu tả chúng là gì. Nếu như các bé lật lại những thẻ giống nhau, họ sẽ giữ chúng và đi tiếp. Nếu các thẻ khác nhau, bé sẽ lật úp xuống và người chơi tiếp theo sẽ chơi. Người chơi nào có nhiều cặp nhất sẽ là người chiến thắng.

Trên đây là những trò chơi và ứng dụng từ vựng có thể hỗ trợ cho việc học tiếng anh cho trẻ em đạt được nhiều hiệu quả cao. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ cũng như những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Icon-back-to-top