Có nên cho trẻ học tiếng Anh mẫu giáo? Lợi ích học tiếng Anh mẫu giáo

Có nên cho trẻ học tiếng Anh mẫu giáo? Lợi ích học tiếng Anh mẫu giáo

Để con tiếp cận với việc học tiếng Anh mẫu giáo hiệu quả nhất thì các bậc phụ huynh hãy giúp con phát triển một cách tự nhiên và nên dựa theo những ý thích của con.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, trong thời hội nhập tiếng Anh rất quan trong. Chính vì vậy bố mẹ muốn cho con học tiếng Anh., nhưng lại không biết có nên cho con học tiếng Anh mẫu giáo hay không? Và lợi ích của học tiếng Anh mẫu giáo mang lại là gì?.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh mẫu giáo

Chúng ta nên cho con học tiếng Anh mẫu giáo. Vì rất nhiều yếu tố mà nó mang lại. Không chỉ bây giờ và cả về sau này. tiếng Anh là tiền đề để con bạn phát triển, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh mẫu giáo?

Việc giúp trẻ tiếp xúc sớm với tiếng Anh là xu thế hiện nay. Chính vì tầm quan trọng của tiếng Anh mà bố mẹ nào cũng muốn con sau này thành đạt, bước đầu tiên là cho con học tiếng Anh thật giỏi.

Não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển, chính vì thế mà chúng ta cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm thì khả năng thấp hút càng cao. Ngoài ra ở độ tuổi mầm nay, bé có khả năng nghe và nói, bắt chước tốt hơn. Chính vì vậy cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Theo nghiên cứu thì độ tuổi mầm tức khoảng 2-3 tuổi là độ tuổi bé tiếp xúc với ngôn ngữ mẹ đẻ. Trẻ có khả năng nhận biết về ngôn ngữ và hình ảnh tốt hơn.

Nhiều người sẽ nghĩ học tiếng Anh mầm non sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Việt. Tuy nhiên được tiếp xúc với tiếng Anh làm tăng tư duy phát triển hai ngôn ngữ của bé.

Đây cũng là giai đoạn hình thành ngôn ngữ nên trẻ sẽ nắm bắt nhanh chóng, tạo tiền đề cho phát triển tiếng Anh ở trẻ.Tiếp cận tiếng Anh ở giai đoạn này không ảnh hưởng đến tiếng Việt của trẻ. Tuy nhiên mẹ cũng cần phải cân đối giữa hai ngôn ngữ cho trẻ.

Tạo cho trẻ một phản xạ tự nhiên trong tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em.  Nếu để trẻ tiếp cận muộn hơn thì phản xạ đó là phản xạ có điều kiện, tức phải luyện tập nhiều lần giống như thế hệ đi trước.

Học thêm ngoại ngữ giúp trẻ thông minh hơn và năng động hơn. Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nề văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin.

Kỹ năng phát âm tốt hơn (cả tiếng mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ 2). Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.

Tuy nhiên cần phải chú ý là cho trẻ học theo hình thức các trò chơi, bài hát, nhạc… và mục tiêu chủ yếu là vui chơi nhưng trẻ không biết là vốn tiếng Anh đã thấm dần vào đầu trẻ lúc nào không hay. Điều này không tạo cho trẻ một áp lực nào cả, trẻ rất thích thú với việc học tiếng Anh.

Những lợi ích học tiếng Anh mẫu giáo mang lại

Theo các chuyên gia, để trẻ học tiếng Anh mẫu giáo sẽ mang đến nhiều lợi ích trong việc hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ và kiến thức sống.

Trẻ thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên

Ở giai đoạn này là giai đoạn phát triển đầu tiên về ngôn ngữ chính vì vậy khả năng tiếp thu về tiếng Anh sẽ tốt như khả năng tiếp thu tiếng Việt.

Trẻ phát âm chuẩn xác hơn

Ở độ tuổi nhỏ, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm giúp trẻ dễ dàng thẩm thấu và bắt chước nhiều cách phát âm khác nhau. Đó là lý do chúng ta thường thấy các em nhỏ khi xem những bộ phim hoạt hình nước ngoài có khả năng ghi nhớ và nhại lại cách phát âm của các nhân vật trên phim rất chuẩn xác.

Tốt cho sự phát triển của não bộ

Não bộ của trẻ cũng giống như những múi cơ, chúng sẽ khỏe mạnh khi được rèn luyện thường xuyên. Những trẻ sớm tiếp xúc với ngoại ngữ mới sẽ rèn luyện được tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo.

Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Từ thói quen học và khám phá ngoại ngữ, trẻ sẽ được rèn luyện bản lĩnh tự tin. Do thường xuyên được khuyến khích phát biểu, tham gia hoạt động tập thể trong môi trường dạy tiếng Anh quốc tế, trẻ có cơ hội làm quen với nhịp điệu năng động và lâu dài sẽ trở thành thói quen giúp trẻ mạnh dạn và tự tin trong cuộc sống.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh mẫu giáo?

Trẻ thích khám phá và dễ đồng cảm

Khi hoc tieng Anh mau giao, trẻ ít nhiều được khám phá những nét mới lạ và độc đáo từ những nền văn hóa khác nhau thông qua sách vở. Quá trình này kích thích trẻ tò mò, tìm tòi mở rộng đón nhận thêm nhiều vốn sống đa dạng. Từ những sự quan sát và tìm hiểu đó, trẻ sẽ dễ dàng thấu hiểu và kết nối với những sự khác biệt văn hóa.

Khi trẻ ở tuổi này sẽ tiếp thu nhiều thứ tiếng cùng lúc, tự nhiên và thoải mái hơn chúng ta tưởng. Quan trọng là bạn hãy quan sát xem bé có thích học không nhé, đừng ép buộc nếu bé không muốn. Và bạn nên tìm giáo viên nói tiếng Anh chuẩn (nếu có điều kiện học với người bản xứ thì quá tốt) để bé phát âm chuẩn hơn. Hãy tự tin cho bé học tiếng Anh mẫu giáo để bé khởi đầu tốt nhất nhé bạn. Chúng ta đều là những người rất yêu con!

Icon-back-to-top