Có nên cho bé học tiếng anh mẫu giáo?

Có nên cho bé học tiếng anh mẫu giáo?

Chắc hẳn nhiều phụ huynh đã nghe đến thời điểm “vàng” cho bé để học ngoại ngữ chính là ở lứa tuổi mẫu giáo. Chính ở độ tuổi này, bé sẽ rất chủ động để khám phá và làm quen với một ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng và dễ dàng. Có thể nói, việc học tiếng Anh cho bé mẫu giáo không chỉ là cần thiết mà sẽ đem lại nhiều lợi ích mà quý cha mẹ có thể không ngờ tới. Cùng tìm hiểu nhé!

Có nên cho bé tiếp xúc với tiếng anh từ mẫu giáo?

Tại sao bé nên học tiếng anh mẫu giáo?

Trong giai đoạn 3 đến 6 tuổi, cha mẹ nên biết rằng đây là thời điểm con có khả năng học hỏi cao nhất, chỉ cần những phương pháp học được thiết kế đơn giản, dễ đi vào trọng tâm và phải phù hợp với nhận thức của bé. Đây là điều tuyệt với nhất để cho bé có cảm giác thoải mái tiếp cận với tiếng anh một các tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình vậy.

Nhiều chuyên gia đã chứng mình răng, việc các bé được tiếp thu song ngữ ở tuổi mẫu giáo sẽ giúp các bé thông minh, linh hoạt trong xử lý vấn đề, tăng khả năng tập trung, làm giàu vốn kiến thức cũng như kỹ năng cảm xúc.

Bé cần tiếp xúc với ngoại ngữ đúng lúc, đúng thời điểm 

Ở tuổi mẫu giáo, việc cho bé làm quen với ngoại ngữ là cần thiết. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần nắm bắt được tâm lý và tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ. Hãy dành những trờ chơi vận động, kể chuyện, bài hát, đóng kịch thủ vai hat nghệ thuật thủ công làm những phương pháp phù hợp để kích thích não bộ “học” ngoại ngữ cho bé.

Đây là những hoạt động kích thích sự hiếu kỳ, mong muốn tham gia và khơi gọi tinh thần phấn khích qua các trò chơi, vậy nên bé sẽ nỗ lực tìm cách giao tiếp ngoại ngữ mới để có thể gia nhập và chung vui cùng nhóm bạn. Đây chính là phương pháp thành công đến 90% cho tiếng anh mẫu giáo.

Cho trẻ học tiếng anh mẫu giáo sớm có rất nhiều lợi ích.

Học ngoại ngữ sớm ở bé: thẩm thấu dễ dàng và hiệu quả

Cha mẹ có thể cho con mình bắt đầu thực hành song ngữ từ sớm (khi 9 tháng đến 6 tuổi), đây là độ tuổi não bộ bé phát triển với tốc độ nhanh chóng, sẽ thẩm thấu được mọi thông tin xung quang mình phải vận động trí não hay “luyện tập” phát âm. 

Lợi ích khi học tiếng anh mẫu giáo

Trong độ tuổi mẫu giáo, việc làm quen với tiếng anh chính là mội hành trình khám phá, vui chơi và tận hưởng niềm vui một cách đầy thú vị, nhiệt huyết. Đây không đơn giản là lợi ích về riêng mặc ngôn ngữ, tư duy, kỹ năng mà có thể gồm nhiều lợi ích khác nữa.

  • Giúp bé kích thích trí não, tập luyện phản xạ để cơ não phát triển và tăng trường 
  • Giọng nói tự nhiên như người bản ngữ: khả năng bắt chước và làm theo người khác của các bé là vô hạn, vì vậy, tiếp xúc càng sớm trẻ sẽ càng được hoạt ngôn, nói năng chuẩn âm, chuẩn chữ và vô cùng tự tin. 
  • Khám phá thế giới quan rộng lớn: tiếp xúc với ngôn ngữ mới cũng là cách tiếp cần tới một nền văn hoá mới, được học những bài học về đất nước, con người nơi đó. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng bé sẽ có những ước mơ lớn lao và trưởng thành mạnh mẽ trong tương lai. 
  • Bên cạnh đó, một điều cũng quan trọng không kém chính là việc tiếp xúc sớm với tiếng anh sẽ giúp bé cải thiện điểm số và có thành tích cao trong học tập và thi cử sau này.
Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất