Bộ từ vựng tiếng anh cho bé lớp 3

Bộ từ vựng tiếng anh cho bé lớp 3

Với các bé ở độ tuổi lớp 3 điều quan trọng chính là niềm yêu thích. Chính vì thế việc học từ vựng của trẻ cũng cần tạo cho trẻ cảm giác thích thú và yêu thích khi học. Vì vậy nên bắt đầu từ những bộ từ vựng và quen thuộc cho bé nhưng đồng thời cũng phù hợp với độ tuổi lớp 3. Hãy cùng chúng tôi khám phá bộ từ vựng tiếng anh cho bé lớp 3 nhé!

1. Từ vựng về trường lớp

Đây là chủ đề từ vựng quá quen thuộc với bé, những từ vựng về đồ vật, quang cảnh xung quanh bé là những thứ trong tầm mắt của bé. Để bé học được những từ vựng này thì thật tuyệt vời nếu thầy cô có thể tổ chức trò chơi bằng việc liệt kê và miêu tả những đồ vật ấy bằng tiếng anh. Làm như thế sẽ giúp bé ghi nhớ tiếng anh rất là tốt.

2. Từ vựng về vị trí

Đây là bộ từ vựng khá thú vị đúng không nào. Bộ từ vựng này có thể giúp bé định hình được việc sử dụng từ vựng tiếng anh chỉ vị trí ra sao trong cuộc sống hằng ngày. Với bộ từ vựng này thì bé có thể vận dụng được việc học và ghi nhớ mọi lúc mọi nơi bằng việc quan sát. Bố mẹ cũng có thể luyện tập cho bé bằng cách đố vui với bé bằng cách sử dụng tiếng anh chỉ vị trí để miêu tả cho bố mẹ biết vị trí của đồ vật đó.

3. Từ vựng miêu tả biểu cảm

Thêm một chủ đề nữa để bé học tiếng anh thật thú vị về những biểu cảm của con người.

Việc học từ vựng ở chủ đề này bé sẽ biết cách sử dụng từ miêu tả những biểu cảm bằng tiếng anh. Sẽ vô cùng hữu ích khi bé muốn miêu tả một điều gì đó về đồ vật hay một ai đó. Để giúp bé ghi nhớ những từ vựng này, bạn có thể làm những biểu cảm này và bảo bé miêu tả biểu cảm đó. Vừa giúp bé vừa vui lại học tiếng anh hiệu quả.

4. Từ vựng về trái cây

Có rất nhiều loại trái cây để bé có thể thỏa sức học được tiếng anh từ chủ đề này. Đây là chủ đề dễ học và dễ lấy ví dụ vì xung quanh bé có rất nhiều loại quả mà bé có thể khám phá được.

Với chủ đề này bố mẹ cũng có thể vận dụng khi hỏi bé về những thứ quả có sẵn trong nhà mình và khuyến khích bé tìm hiểu thêm từ vựng tiếng anh chỉ những loại quả khác.

5. Từ vựng về hoạt động

Đây là bộ từ vựng miêu tả về những hoạt động của bé cũng như mọi người xung quanh. Trẻ đang ở độ tuổi thích khám phá và hoạt động nên việc học những từ vựng về chủ đề này chắc chắn sẽ tạo được sự hứng thú cho bé. Hãy luyện tập cùng bé bằng cách miêu tả những hành động của bé và những người xung quanh nhé.

Trên đây là một số gợi ý về bộ từ vựng tiếng anh cho bé lớp 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu muốn con trẻ có thể học tập được nhiều hơn các bạn có thể tìm và tham khảo những chủ đề khác mà tạo được cảm giác và gần gũi với bé. Nhớ là bắt đầu từ những từ đơn giản và gần gũi với bé trước bạn nhé!

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất