Bật mí về tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả

Bật mí về tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả

Bỏ túi những phương pháp và nguyên tắc dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em qua nghe, nói thành thạo và nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, nhanh nhất.

Trẻ em ở giai đoạn này đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ cả về tâm hồn, trí tuệ lẫn thể chất nên đây được coi là giai đoạn vàng giúp trẻ học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất. Điều khác biệt ở tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em với người lớn đó chính là phương pháp, nguyên tắc đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của tiếng Anh sau này của trẻ. Vậy bài viết này tôi sẽ bật mí về tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả được nhiều phụ huynh áp dụng rất tốt và hiệu quả cao.

Xác định nguyên tắc chính tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em phải được thực hiện càng sớm càng tốt

Có thể nói giai đoạn trẻ em là giai đoạn vàng để học tiếng Anh. Đây là chặng đường đầu tiên để bé tiếp cận với một ngôn ngữ mới (thông thường là dạy tiếng Anh mẫu giáo cho bé 3 tuổi). Vì vậy, học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ càng cao. Và việc học ngoại ngữ không chỉ giới hạn giỏi ngôn ngữ mà còn là nền tảng để học các môn học khác bởi vì nó làm trẻ thông minh, phát triển hơn.

Nêu ra sự khác biệt giữa 2 ngôn ngữ

Tiếng Anh và tiếng Việt khác nhau về ngữ pháp, giọng điệu vì vậy không nên dạy trẻ song song 2 ngôn ngữ vì như thế rất dễ làm cho con bạn bị loạn ngôn.

Quá trình học ngoại ngữ là quá trình kiên trì và bền bỉ

Một số phụ huynh nóng vội muốn con đạt kết quả ngay, phải biết từ này phải nói được câu này. Vô tình chung đã tạo cho con áp lực bởi vì không có ai có thể giỏi tiếng Anh giao tiếp ngay từ đầu mà là một quá trình dài, mưa dần thấm lâu.

Dạy tiếng Anh và học tiếng Anh phải chuẩn ngay từ đầu

Trong quá trình học tiếng Anh phải phát âm chuẩn ngay từ đầu, sẽ gây khó khăn khi không sửa sau này trong việc nghe dễ dàng hơn.

Học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ với nhiều hình thức

Bạn hãy tạo môi trường ngôn ngữ cho con, nếu con được tràn ngập ngôn ngữ thì việc học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ rất dễ. Điều dễ hiểu là bạn thấy người nước ngoài sẽ xem phim nước ngoài, nhạc nước ngoài,.. Vì vậy hãy tạo cho con một môi trường như vậy: chọn cho con xem TV bằng tiếng Anh, nhạc người lớn, giao tiếp với người nước ngoài,..

Học ngôn ngữ là công cụ giao tiếp và nhận thức cái nội dung cần truyền tải

Hãy sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và dùng tiếng Anh để truyền tải nội dung hướng đến cho con. Ví dụ khi bạn nói với con banana có nghĩa là quả chuối thì bạn đang cho con học ngoại ngữ như là học ngoại ngữ thực sự, nhưng khi bạn cầm quả chuối và nói: banana, tưởng đơn giản nhưng mà là khác hoàn toàn: con bạn sẽ dẫn thẳng cái object đó với cái từ đấy, và khi nó nhìn quả chuối nó sẽ bật ra được apple, tạo điều kiện sau này khi cần dùng ngôn ngữ nào thì nó phải nghĩ bằng ngôn ngữ đó, mà điều này quan trọng vô cùng. Cụ thể hơn khi con bạn muốn quả chuối, nó sẽ nói I want to banana thay vì nó sẽ nghĩ mình muốn quả chuối đó, phải nói tôi muốn quả chuối, tức là I want to banana

Điều cần tránh

Một lưu ý trong nguyên tắc dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em đó là không được dịch nghĩa từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Ví dụ mẹ đưa quả táo thì câu hỏi của mẹ sẽ là What is this? Chứ không phải quả táo tiếng Anh là gì con?

Xây dựng lộ trình phương pháp tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Học những từ đơn giản, quen thuộc

Những từ tiếng Anh đơn giản là bước khởi đầu vững chắc cho những bước tiếp theo. Bởi vì những từ đơn giản sẽ tạo động lực cho bé chinh phục những từ khóa khác trong việc học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em.

Sử dụng những hình ảnh quen thuộc, dễ nhớ

Trẻ em rất thích những hình ảnh sinh động, bắt mắt trẻ sẽ nhớ lâu hơn và hứng thú hơn với việc học tập. Có thể cho bé vừa học tiếng Anh vừa vẽ những đồ vật quen thuộc như con gà, quả táo, quả chuối….

Tạo dựng chủ đề quen thuộc

“Trẻ em ghi nhớ nhanh hơn 52% những từ khóa theo cùng một chủ để so với những từ khóa riêng lẻ” theo thống kê của trường đại học Cambridge. Trong tiếng Anh có rất nhiều chủ đề được phân rõ ràng, gắn với đời sống sinh hoạt hằng ngày của trẻ, trẻ em sẽ tiếp cận tốt hơn và tiếp thu nhanh hơn ví dụ như gia đình, con vật, vật dụng hằng ngày,..

Học đi đôi với hành

Không chỉ học lí thuyết mà tieng Anh giao tiep cho tre em cần phải được thực hành. Sau mỗi bài học có thể cùng trẻ chơi những trò chơi bằng tiếng Anh nhằm hệ thống lại kiến thức cho trẻ. Trẻ được vận động tay chân sẽ cảm thấy thích thú hơn vì được vừa chơi vừa học.

Với những nguyên tắc, phương pháp này hi vọng phụ huynh bé sẽ biết nên sử dụng điều gì phù hợp nhất cho con để giúp trẻ phát triển thành thạo kỹ năng nói tiếng Anh. Chúc mẹ và bé luôn vui vẻ trong việc học tiếng Anh giao tiếp. Have fun !!!

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất