Bạn có gặp những sai lầm này khi học tiếng anh giao tiếp không?

Bạn có gặp những sai lầm này khi học tiếng anh giao tiếp không?

Học tiếng anh giao tiếp tốt hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên rất nhiều người học sai cách dẫn đến hiệu quả học tập không được như ý muốn. Bạn có mắc những sai lầm này trong quá trình học hay không? Và nếu có nên khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.


Rất nhiều người đang mắc phải sai lầm khi học giao tiếp bằng tiếng anh

Sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp

Tiếng anh là một ngôn ngữ quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Một trong những yêu cầu khi học tiếng anh đó chính là học giao tiếp. Thế nhưng rất nhiều người bỏ thời gian và công sức ra học nhưng không mang lại hiệu quả. Bởi vì rất có thể họ đang mắc phải một số sai lầm. Phải kể đến những lỗi cơ bản sau:

1. Cố gắng sử dụng từ vựng khó

Học tiếng anh giao tiếp có những mức độ khác nhau từ thấp đến cao bắt buộc người học phải tuân thủ. Với những người mới bắt đầu học, vốn từ còn hạn chế nhưng lại cố gắng dùng các từ khó để diễn đạt. Điều này là sai lầm khiến bạn khi nói sẽ bị vấp vì phải cố nhớ từ vựng khó.

Hãy cố gắng để không mắc phải, nếu mới học chỉ nên sử dụng những từ đơn giản để diễn đạt ý của mình. Và rèn luyện dần từ đơn giản đến phức tạp bạn sẽ thấy được hiệu quả. Song song với đó cần tích lũy từ vựng đều đặn mỗi ngày. Vốn từ sẽ tăng lên theo thời gian và khi đó bạn có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt hơn.

2. Không học phát âm tiếng anh chuẩn

Hầu hết người Việt Nam khi học tiếng anh giao tiếp thường không chú trọng học cách phát âm. Điều này dẫn đến khi nghe và nói sẽ gặp không ít khó khăn. Bạn nên rèn luyện phát âm bằng cách xem phim và bắt chước theo. Trong khi học nên chú ý cách người bản địa nhấn nhá. Nên dành thời gian để nghe và nói thật nhiều bạn sẽ tiến bộ.


Học tiếng anh giao tiếp nên học cách phát âm chuẩn

3. Sử dụng ngữ pháp khó

Việc lạm dụng cấu trúc ngữ pháp khó khi không cần thiết khiến bạn gặp khó khăn khi học giao tiếp. Bạn có thể thấy tự ti khi nói vì sợ không đúng ngữ pháp. Vì thế hãy cố gắng để không mắc phải sai lầm này. Sử dụng cấu trúc ngữ pháp trong giao tiếp càng đơn giản càng tốt. Quan trọng là người nghe vẫn hiểu được bạn đang nói cái gì.

Bạn có thể xem phim hay chương trình truyền hình để xem người nước ngoài dùng ngữ pháp khi giao tiếp. Hãy chú ý và bắt chước họ, lặp lại trong cuộc sống để làm quen với chúng. Đây là cách học tiếng anh giao tiếp khá hiệu quả mà bạn nên thử.

4. Nói chuyện ngắt quãng khi giao tiếp

Vấn đề thường thấy với những người mới học giao tiếp tiếng anh đó là trò chuyện ngắt quãng. Nguyên nhân bởi họ chưa có sự chuẩn bị trước dẫn đến trong quá trình giao tiếp lúng túng. Để khắc phục điều này hãy chuẩn bị và nói chậm, rõ ràng. Để cuộc nói chuyện được liền mạch thì các ý phải được sắp xếp theo trình tự logic. Diễn đạt ý và giải thích rõ ràng, có ví dụ minh họa càng tốt. Đặc biệt trong khi nói nên làm thế nào để người nghe biết bạn sắp chuyển sang ý mới.  Có thể dùng các từ nối để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Đó là những sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp mà nhiều người thường mắc phải. Bạn có đang gặp một trong những trường hợp này. Nếu có hãy khắc phục ngay thì việc học sẽ mang đến kết quả tốt hơn.

Icon-back-to-top Xem bóng đá nhanh nhất